Cuộn phim #60

Cứ mỗi Phục Sinh mình sẽ hoàn toàn quên béng là được nghỉ và mãi đến giờ chót mới ra một quyết định ngẫu nhiên điên rồ nào đó. Năm nay không là ngoại lệ, 1 tuần trước Phục Sinh mình mới mua vé máy bay (ôi nó đắt) và thấp thỏm không biết passport có được trả kịp để xuất cảnh hay không. New Zealand và mình quả là không có duyên theo rất nhiều kiểu, cuối năm 2016 nhân lúc thất nghiệp mình đã chuẩn bị sẵn sàng tới tận cái móng tay để ngao du 1 tháng mà cuối cùng visa không đến kịp với ngày bay @__@.

May mà lần này tới phút chót mọi sự êm xuôi trót lọt.

Mà tới New Zealand thì làm gì, thì phải đi The Shire rồi!!

Mình xin thú thật mình đã từng không phài fan của LOTR *che mặt*. Vào cái tuổi trẻ trâu huê mộng ấy mình còn ganh ăn tức ở khi The fellowship of the ring ra ngay khi Harry Potter đang hót, tuổi gì mà đòi giành độ hót với HP của bà =)))). Vâng ai cũng có một quá khứ đáng chôn giấu.

Mình xem TFOTR hoài mà không xong, ít nhất là phải 4 lần trước khi lết đến cuối phim. Chung quy là mặt bạn Frodo làm mình thấy khó chịu vô cùng =(((, đây là chứng cứ cho việc ghét anh từ cái nhìn đầu tiên. Hoá ra những đoạn nào không có Frodo thì đều hay ho thú vị, mình đã phải nỗ lực biết bao cho tới khi tập đoàn Tiên đẹp xuất hiện hí hí (hỡi Galadriel hỡi Arwen hỡi các nữ thần của lòng ta) . Sau đó thì mê tít thò lò tới mức tiêu chí tuyển người yêu là phải sống qua marathon 3 phần LOTR (và nhiều series saga khác) với mình đó hihe.

Khu The Shire này thật ra không phải set của LOTR mà là của The Hobbit. Lúc quay LOTR xong là đoàn làm phim dọn sạch trả lại sự thanh bình cho lũ cừu rồi, tới khi làm The Hobbit Peter fanboy tiếc nuối quá mới deal với gia đình chủ trang trại cho giữ lại. Và gia đình nông dân (lẫn lũ cừu) có tí hối hận vì không làm thế sớm hơn =)))).

.

.

.

000073

Đường vào The Shire trong sương sớm, mùa hè mà vẫn còn lạnh ơi là lạnh.

.

.

.000002

Tới lúc này thì máy mình…hết phim. Mà trong túi chỉ còn mỗi cuộn Ektar100 (ôi xótttt). Trời mùa hè ở Matamata đầy sương do nhiệt độ ngày và đêm chênh nhau quá xá, dưới trời âm u đầy mây bạn Q phải gồng như Lý Đức để cho hình không rung. Vậy mà ra hình bị dư sáng mới hoảng hốt O___O. Tất cả hình ở đây sángggg hơn rất nhiều so với thực tế luôn đó.

.

.

.000040

.

.

.000006

Nhà ai bán gì làm gì treo món đó, thật đáng yêu.

.

.

.

000004

.

.

.000047

Mấy  món này chỉ nhỏ bằng 50-70% đồ thật, xin hãy giết tôi với sự cu teo này.

.

.000044

.

.

.000043

.

.

.000055

Có ai còn nhớ đoạn Merry và Pippin chèo thuyền trốn ở đây hem.

.

.

.000053

.

.

.000060

.

.

.000059

.

.

.000049

Nhà của Bilbo Baggins (ai gọi Bao Gai lại đây tôi đốttttt).

.

.

.000057

Thật đầy hoài niệm tới mức muốn về làm liền marathon LOTR liền qua The Hobbit.

.

.

.

Lỡ tới xứ núi lửa mà không đi coi địa nhiệt thì cũng nghịch đại trời. Mình đi Wai o tapu, một khu địa nhiệt hơi bị rộng nơi lưu huỳnh bốc hơi khỏi mặt đất, đun nóng bao nhiêu cái onsen mỗi ngày đều sương khói kỳ ảo.

.

.

.000065

.

.

.000067

Bạn nữ đi cùng xe với mình có level tự sướng siêu cấp vô địch. Làm thế nào có thể đặt tripod mà vẫn diễn sô đíp? Ôi tôi chỉ là hạng ruồi muỗi.

.

.

000064

.

.

.

000068

.

.

.

Mấy ngày ở Auckland mình ở nhà một người chị mình vô cùng hâm mộ và yêu quý là Ô Mai. Mình và chị Ô Mai biết nhau từ bé do ba mình và ba chỉ là bạn nghệ xĩ suốt ngày cà phê in sách làm bìa nặn tượng nung gốm vẽ tranh đi du lịch với nhau (còn nhiều hoạt động văn thể mỹ nữa là lười kể). Chuyện buồn cười là mãi tới khi lớn lên mình và chị mới tái ngộ nơi Phây Búc, quả là thế giới tròn thiên hạ nhỏ bé tất cả bạn bè mình đều quen biết nhau bằng một cách nào đó.

Ô Mai chính là người tài tử tự do chịu chơi xả láng mà thông minh nhất mình từng biết. Hồi nhỏ cỡ mười bốn mười lăm tuổi gì đó mình còn bảo lớn lên con muốn giống chị Ô Mai trong tiếng thở dài tám mét của mẹ mình. Dĩ nhiên rồi ba mẹ mình đời nào cho phép chuyện chụp ảnh kiếm xiền tổ chức 2 cái đám cưới xong buồn buồn xách con đi chơi vòng quanh thế giới như người phụ nữ cun ngầu này  =)))))

000070

.

.

.

Cà phê pha ở nhà mang ra đường cho người ta tưởng mình mua ở một quán cafe sành điệu nào đó.

000069

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s