Cuộn phim #45

Hay là cuộc hẹn hò thứ ba với người tình Áo Lân Ba kiều diễm khó chiều.

Cho tới lần hẹn hò này thì mình có thể hơi hơi tự tin tuyên bố là, Áo Lân Ba tiểu thư của mình không bị hỏng hóc gì. Suy ra mọi lỗi lầm đều chính là tôi, chỉ có một chuyện hơi nguy là, mình hoàn toàn không nhớ mình đã làm những gì để Áo muội cho ra những tấm hình này nữa. Đây chính là lý do Q không thể thành nhà khoa học được đó các bạn ạ , hổng biết hồi đó làm sao qua được môn Phương pháp nghiên cứu khoa học nữa thật kỳ diệu =))))

Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa lần hẹn hò này và 2 lần tán tỉnh (thất bại) trước chính là 70% cuộn phim này mình tự canh sáng. Điều này confirm môt giả thuyết là Olympus của mình chỉ có 1 tốc độ màn chập (1/60) thay vì linh hoạt chuyển qua chuyển lại giữa 1/200 (cho ban ngày) và 1/60 (trong bóng râm). Khẳng định được chuyện này cũng giải toả được một cục rối trong lòng, từ giờ có thể thoải con gà mái lắp cho em phim asa bao nhiêu cũng được; cả phim tốc độ cao cũng chơi luôn vì mình nắm quyền độ mở khẩu mà hí hí – chứ cứ nghĩ tới việc phải lắp phim 100 để dựa vào đo sáng của ẻm mà hoạt động là mình lại thấy ví tiền ốm đi một tí.

Phim lần này mình dùng là Fuji Superia 400 (đã rút kinh nghiệm lần này có ghi chép lại trước khi mang ra lab). Cuộn phim này cũng có tí xuất thân tài tình, số là có một dạo vì nôn nóng mau có hình nên mình mang ra một lab gần nhà tráng 2 tiếng có ngay. Lab này cũng khá là khôn, chắc tự biết mình rửa không đẹp nên mỗi lần rửa hình là tặng 1 cuộn phim cho lần chụp tiếp theo =)))) Khi mình nhận được thì chả biết phim in date hay out date, thôi để cho chắc ăn những tấm trong nhà mình canh theo asa 200 còn ngoài trời canh theo 400 vậy. Kết quả khá bất ngờ khi 23/24 exposures đều ra hình ổn, tức chỉ bị hư 1 pose (2 tấm) thôi, một tỉ lệ cao ngang ngửa tỉ lệ đậu phổ thông thành phố =))))))

Dài dòng nửa ngày rồi xin mời các bạn xem.

01
Q vs. Pizza! Mới có mấy tháng mà sao tóc mình dài ra nhanh quá giờ nhìn thật bèo.

.

.

.

.

 

02
China town, hai cô chú này một người kéo nhị một người thổi tiêu bài Nhất tiễn mai nè.

.

.

.

.

04

.

.

.

.

05
Farfur the Martyr (2008) – Peng Hung-Chih 彭弘智

Mỗi lần đi xem triển lãm nghệ thuật đương đại của nghệ sĩ Trung Hoa là mình cảm thấy tụi nó đã bỏ xa tụi mình tám vạn dặm rồi huhu, cả về ý tưởng lẫn cách thể hiện. Đây là exhibition mới tại The white rabbit gallery, theme là Ritual spirit – nói đi cũng phải nói lại kudos cho ai là curator cho cái gallery này; toàn đồ hay độc lạ.

.

.

.

.

06

.

.

.

.

07
Chữ Om huyền diệu/ chữ Ái hữu tâm.

.

.

.

.

08

.

.

.

.

09

.

.

.

.

10
Sydney in a nutshell, tân cô giao duyên Đông Tây kết hợp.

.

.

.

.

11

Giữa thành phố tự nhiên xuất hiện một trang viên xinh xắn có đủ hồng hoa lục diệp thanh minh lục thuỷ đủ để Q ngồi ngẩn ngơ làm tám chục bài thơ. Thật xấu hổ làm sao khi ở đây 5 năm rồi mới biết tới chốn bồng lai này ahuhu.
.

.

.

.

12
Vọng nguyệt lâu

.

.

.

.

13

.

.

.

.

14

.

.

.

.

15
Ngày/Đêm

Mình nhận ra là đây là lần đầu tiên mình chụp hoàng hôn bằng máy phim (lại còn thành công á á). Hoàng hôn này là từ một rooftop carpark ở Hurstville khi mình lặn lội đi xem My neighbour the Yamada trong tuần lễ phim Ghibli. Trời ơi đây chính là một trong những phim Ghibli underrated nhất đó, Q đã yêu rồi, đã phong cho the Yamada là #1 Ghibli trong chái tim Q rồi (#2 là The cats return hehe). Bạn nào chưa coi thì phải coi, càng lớn coi càng thấy cởm động.

Tấm còn lại chụp lúc khai mạc lễ hội diều ở Bondi. Nói là lễ hội chứ thật ra đúng kiểu ngày toàn dân ra đường thả diều, đủ kích cỡ màu sắc thể loại xì tai đến từ mọi lứa tuổi – theo quan sát của tui 90% các ông bố bà mẹ làm mẫu cho con coi làm thế nào cho diều bay lên xong rồi sa đà quên luôn là diều của con hay của mình….
.

.

.

.

.

 

16
Chim bay/ Cá bay/ Thỏ cũng bay

 

Khúc này là diều biểu diễn thiệt =)))
.

.

.

.

.

17

.

.

.

.

.

19

Đây là một trong những tấm mình thích nhất trong cuộn này 😀 😀

Thằng nhỏ này đúng nghĩa tăng động đó, trong lúc má nó đang thả diều nó quyết tâm nếm thử xem cát Bondi có mùi vị gì đặc sắc không….

.

.

.

.

.

18

Một tí thông tin ngoài lề cho những ai chưa biết: Úc đang trưng cầu ý kiến toàn dân để thông qua luật cho phép tổ chức hôn nhân đồng tính. Và chưa bao giờ mình nhìn thấy một cuộc chạy đua về truyền thông dễ sợ như lần này, hai phe VoteYes và VoteNo ra sức tuyên truyền trên mọi mặt trận báo đài phương tiện công cộng toilet public .etc vô cùng sáng tạo sinh động giải trí đặc sắc, hầu như không có weekend nào mà trên trời máy bay không viết chữ Yes hoặc No cho toàn cái bán đảo thấy. Cá nhân mình hoàn toàn không hiểu tại sao phải đợi tới giờ này phút này, tốn kém tiền bạc nỗ lực thế này chỉ để thuyết phục một cơ số người về một chuyện vô cùng hiển nhiên là công nhận một con người có quyền của con người?? #forwhateversake #justfuckingvoteyes
.

.

.

.

.

20

Còn đây là Bondi in a nutshell =))))

.

.

.

.

.

21

.

.

.

.

.

22

Xem ra Áo muội của mình rất có năng khiếu trong việc chộp lén bà con trên tàu điện vừa tối vừa rung.
.

.

.

.

.

23
Ổ của Q

Bàn làm việc của mình và một ngày mây mù ảm đạm nhìn từ cửa sổ văn phòng. Góc học tập làm việc của Q đúng nghĩa 1 cái ổ.

.

.

.

.

.

03

One Comment Add yours

  1. HH nói:

    mấy tấm có bầu trời tấm nào cũng đẹp ;___; ôi Fuji Superia 400 đây sao, hồi đó chụp sao thấy nó xấu mù, công nhận k phải do lỗi film mà do lỗi hh =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s