Cuộn phim thứ #33

Hiếm hoi lắm mình mới chụp phim đen trắng – cơ bản là vì một ngày đẹp trời lục tủ lạnh kiểm kê tài sản mới tá hoả phát hiện ra sao phim màu mình còn ít vậy mà phim BW mình còn quá trời, lại sắp hết date. Thế là lựa cuộn sắp teo gần nhất lắp vào làm ngay, không nhớ là phim gì nữa nhưng nhìn grain bự bự thế này hẳn là Tmax.

Cuộn phim này trải dài suốt giáng sinh và kết thúc ở chuyến đi chơi đầu tiên của 2017. Đầu năm đi chơi báo hiệu một năm bay nhảy hihi 🙂 Giáng sinh này cũng đủ thứ buồn vui lẫn lộn, hai đứa flatmate mình khoái vô cùng chia tay nhau rồi dọn ra đường ai nấy đi, đứa đi học đứa đi roadtrip dọc Úc (tới giờ vẫn chưa xong). Noel thì cũng chẳng có không khí gì lắm vì mình làm thêm một freelance job, hoá ra có 4 ngày nghỉ duy nhất là 24,25,26 và giao thừa. Rồi sau đó thì vác vali về quê(s).

Sở dĩ về quê nằm ở số nhiều là vì mình quay lại Chiang Mai – Chiang Rai. Khí hậu mát mẻ dễ chịu làm mình có thiện cảm với Chiang Mai thêm một tẹo (một tẹo thôi nha) chứ nhìn chung mình vẫn nghĩ Chiang Mai bị overrated đó. Mấy đứa bạn Thái mình cũng bảo Q ơi mày biết không, cách đây 10 năm Chiang Mai không ai thèm tới mà bây giờ đã thành một trong những điểm du lịch số một ở Thái Lan rồi đó, tao nói trước dể Q chuẩn bị tinh thần =))). Dĩ nhiên là Chiang Mai xinh đẹp, mây xà phủ núi nhưng trong trung tâm thành phố thì quá nhiều thứ để phục vụ cho khách du lịch. Cafe quán xá thì xinh nhưng không lẽ đi tàu lửa 9 tiếng từ Bangkok lên dây chỉ để cafe hopping? Mình mà nghe theo tripadvisor hay các blog du lịch thì chỉ có nước đi sờ voi (giờ không cho cưỡi nữa nhé thân thiện với thiên nhiên hihi), đi vào rừng coi thác (làm như cha sanh mẹ đẻ chưa thấy cái thác nước nào), đi leo núi trekking abseil kayak rafting này nọ bình sinh người tay chân phối hợp kém như mình không thể làm nổi =))) Cũng may mà lần này ở Chiang Mai phát hiện ra vài chỗ vui thú sẽ cho các bạn coi trong những cuộn phim tiếp theo.

Cuộn phim này kết thúc ở chỗ bọn mình chạy xe máy (sau khi bị công an tút cài vì không có bằng lái) đến Baan Kang Wat, một kiểu quần thể hàng quán shop thủ công mỹ nghệ studio của designer và artist. Lần trước tới đây mình bị say nắng té xỉu giữa đường có ông chú chủ tiệm cơm chay dìu vô cho uống nước đường đó. Lần nay quay lại đây tiệm cơm chay đã lên đời thành tiệm cơm mặn =))))))))), ông chú đi đâu mất rồi chỉ có thím vợ chú bán nhưng đồ ăn vẫn ngon dã man con ngan, highly recommend các bạn tới ủng hộ món gà chiên với herbs của quán.

000002
Mình và Santiago trước lúc nó rời nhà bắt đầu đi roadtrip. May là ngược sáng chứ nếu không nhìn mặt hai đứa khóc lóc bét nhè chắc ít có ghê.

.

.

.

.

000004
Bên trong Westfield Pitt Street.

.

.

.

.

000006
Market street

.

.

.

.

000040
Cờ vua đường phố, một mình anh này chấp 5 anh ngồi dưới đất, đứa nào thích thì cứ hú lên anh đây trải ra một ván sẵn sàng tiếp chiêu

.

.

.

.

000041

.

.

.

.

000043
Thật ra Q có rất nhiều đồ chơi…

.

.

.

.

000044
Gia tài của Q

.

.

.

.

000052
Hostel ở Chiang Mai mở mắt nhìn ra núi cao mây vờn thích lắm ấy

.

.

.

.

000053
Chiang Mai

.

.

.

.

000054
Tam ca áo nhiều màu

.

.

.

.

000057
Moon chàn

.

.

.

.

000058

.

.

.

.

000061

.

.

.

.

000064

.

.

.

.

000065
Bị dụ dỗ làm quả đầu quá sức kinh khủng, từ giờ hứa sẽ không nghe lời hairdress dụ dỗ nhuộm nữa

.

.

.

.

000069
Chiang Mai nhìn từ Doi Suthep

.

.

.

.

000068

.

.

.

.

000071
With a little help from my friends, quả đầu thảm hoạ của Q cũng đã được cứu vớt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s