Cuộn phim thứ #26

Dạo gần đây bận quá nên mình sẽ khoảng 2 ngày post 1 cuộn, các bạn nhớ chờ nha!

Trong đời mình có những nơi lần đầu đặt chân đến là một phát yêu luôn như Amsterdam này đây 🙂 Đây là nơi khiến mình có lần thứ hai trong đời nghiêm túc suy nghĩ về những kế hoạch dài lâu trong tương lai cho cuộc sống, kiểu như nếu lỡ có sống tha hương cầu thực sinh con đẻ cái xin mong cho được cầu mong cho con cái mình lớn lên ở Amsterdam =)))

Amsterdam kênh rạch chằng chịt, nhà cửa ốm nhách cao cao có lối vào bé tí mà cửa sổ to bành ki 😀 Nghe bảo lý do là hồi xưa mua đồ câu thẳng vào nhà qua cửa sổ cho tiện, thặc thông minh 😀 Đây là nơi sự thanh bình nhã nhặn hoà trộn với tự do phóng khoáng YOLO một cách thật nhịp nhàng :)))), bà con đạp xe cóc cách nhưng bạt mạng bỏ mịe ra ấy, xe thì không thắng còn kèn thì bằng mồm –  trong một ngày mình mém bị xe đẹp hun 3 lần đủ các bữa sáng trưa chiều tối. Chiều chiều vào mùa hè ngày dài khó ngủ quá nên thiên hạ rủ nhau ra bờ kênh ngồi tắm nắng, đọc sách và hút cần thật tiêu sái.

Hà Lan là một xứ có tư tưởng tiến bộ và tự do. Dùng chữ tự do thì hơi quá đáng nhưng tạm thời mình chưa nghĩ ra được từ nào thay thế cho carefree và open minded, lại còn well managed. Không well managed sao được khi soft drugs bán đầy ngoài phố nhưng không thấy ai get high ngáo đá (chắc tụi nó high ở nhà bằng những thứ mạnh hơn :P), đường phố ít xe hơi và quá nhiều xe đạp, mại dâm là một nghề danh chính ngôn thuận nhưng tỉ lệ ly dị không cao, người thuộc cộng đồng LBGT và hetero không hề phân biệt kỳ thị nhau, gần một nửa dân số vô thần, lại còn thích lấp biển xây nhà ở.

Người Hà Lan bay cao cao ốm nhách cũng như nhà cửa hai bên sông (chắc ở nhà sao ra vậy), ấn tượng với mình là  cởi mở thân thiện hơn bọn phát xít kia *lườm* nhưng vẫn đủ lịch sự không tới nỗi giang hồ chợ gạo như cái bọn ở phía Nam (sẽ kể sau một kinh nghiệm đau thương). Cụ thể là mình bị mém tông nhiều lần nhưng chưa bị ai chửi =)))) Lúc đi xếp hàng tính tiền mà đang lo bị trễ tàu có bạn cashier ngoắc mình qua bản mần trước cho nữa ta nói ta không quý không mến mới lạ #bị_Hà_Lan_bay_bỏ_bùa

Dài dòng ở trên là vì mình phải gào lên trong đau đớn rằng thì là mình KHÔNG chụp được một tấm nào của Amsterdam chịu chơi trong máy phim của mình cả huhuhuhu. Lúc đi vào thành phố thì máy hết phim mà không có sẵn cuộn nào trong người huhuhuhu. Cuộn phim dưới đây chụp tại Zaanse Schans, một cái làng du lịch nhỏ xinh cách Amsterdam cỡ 10 cây số thì phải, mục đích tới là để coi cái cối xay gió nó hoạt động ra sao đó mà.

Thôi thì các bạn xem Zaanse Schans nhỏ xinh tạm nhé.

.

.

F1000002

.

.

.

.

.

F1000001

.

.

.

.

.

F1000003

.

.

.

.

.

F1000005

.

.

.

.

.

.

F1000006

Đang đi giữa đường tự nhiên thấy có nhà chơi đồ hàng, chạy vào thì hoá ra là một tiệm antique siêu ku te 😀

.

.

.

.

.

F1000007

.

.

.

.

.

F1000008

.

.

.

.

.

F1000009

Bà chủ tự hào khoe cái cashier này còn già hơn tau nữa đó tụi bay!

.

.

.

.

.

F1000011

.

.

.

.

.

F1000012

.

.

.

.

.F1000014

.

.

.

.

.

F1000018

Quảng trường ở Amsterdam, đây là nụ cười hạnh phúc vì đã thoát chết sau khi băng qua đường mà mém bị xe điện cán. Thề luôn mình cứ như đang chơi trò Chicken crossing phiên bản thực tế không ảo.

.

.

.

.

.

F1000022

Mình rất nghi ngờ chuyện châu Âu có một nghiệp đoàn những người thổi bong bóng quá =)) Mình đã tốn không biết bao nhiêu xu lẻ để tip cho các anh/chị thổi bong bóng cỡ khủng long này rồi.

.

.

.

.

.

F1000024

.

.

.

.

.

F1000026

Và đây những buổi tối huy hoàng rực nắng!

.

.

.

.

.

F1000027

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s